Chuyên mục
Xe nâng người cắt kéo Scissor Lift

An toàn Xe nâng người cắt kéo : Hướng dẫn quy trình vận hành

Hướng dẫn vận hành an toàn Xe nâng người cắt kéo cần thiết.

Vì sao thuê xe nâng cắt kéo làm việc trên cao : Hầu hết các dự án xây dựng hoặc bảo trì thường liên quan đến công việc trên cao, từ sửa chữa hư hỏng trần kết cấu đến công việc kiểm kê trong nhà kho. Đôi khi, một chiếc thang đơn giản sẽ làm được điều đó, nhưng thường thì người lao động cần một nền tảng an toàn và chắc chắn để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Đó là lý do tại sao xe nâng người thang máy cắt kéo, một bệ nâng thẳng đứng trên bánh xe, được biết đến là một công cụ hữu ích trên bất kỳ công trường nào.

Mặc dù không thể phủ nhận xe nâng người cắt kéo là một trong những cách an toàn nhất để làm việc trên các dự án trên cao, nhưng có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng nó không đúng cách. Hầu hết tai nạn lao động do sự cố xe thang cắt kéo nâng người có thể phòng ngừa được và nhận thấy rằng hầu hết các tai nạn này thuộc ba loại: chống rơi, ổn định và định vị. Bằng cách nắm rõ một số quy tắc và quy định cơ bản, bất kỳ người quản lý công trường nào cũng có thể yên tâm khi công nhân của họ được an toàn khỏi những tác hại có thể phòng tránh được khi sử dụng xe nâng người cắt kéo.

Tham khảo: Vận hành xe nâng người an toàn – Hướng dẫn quy trình vận hành an toàn cho xe nâng người tự hành làm việc trên cao

Hướng dẫn vận hành xe nâng người cắt kéo An toàn

Hầu hết các công việc liên quan đến việc đảm bảo bạn và phi hành đoàn của bạn được an toàn khi sử dụng xe nâng người cắt kéo diễn ra rất lâu trước khi bất kỳ ai bước chân lên thiết bị. Chuẩn bị an toàn cho thang máy cắt kéo được chia thành bốn loại chính:

Môi trường

Không thể vận hành xe nâng người cắt kéo một cách an toàn trừ khi khu vực xung quanh được đảm bảo an toàn. Đánh giá trước địa điểm làm việc và xác định tất cả các mối nguy hiểm có thể xảy ra, như đường dây điện gần đó hoặc mặt đất không bằng phẳng. Nếu các đặc điểm vật lý của địa điểm làm việc của bạn không thể định vị an toàn hoặc ổn định xe nâng người cắt kéo của bạn, bạn có thể cần phải làm việc với người quản lý địa điểm để thực hiện các điều chỉnh.

Kiểm soát bảo vệ

Giống như tất cả các máy móc hạng nặng, xe nâng người cắt kéo được trang bị nút dừng khẩn cấp sẽ tắt mọi chức năng ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra điều này và bất kỳ điều khiển khẩn cấp nào khác để đảm bảo tất cả các hệ thống đang hoạt động bình thường và sẽ hoạt động bình thường trong trường hợp khẩn cấp.

Tập huấn

Mặc dù không có chứng chỉ chính thức cần thiết để vận hành xe nâng người cắt kéo , người sử dụng lao động phải cung cấp cho người lao động khóa đào tạo và thiết bị bảo vệ cá nhân cần thiết trước khi vận hành hoặc thực hiện công việc với nó. Với tư cách là người quản lý, việc cung cấp các cơ hội thường xuyên để học tập cơ bản là một cách tốt để đảm bảo toàn công nhân của bạn vẫn an toàn trên và xung quanh xe nâng người cắt kéo , giống như cách lên bệ bằng phương pháp tiếp xúc ba điểm .

Bảo trì thiết bị

Cho dù bạn có thận trọng đến đâu khi vận hành xe nâng người cắt kéo , bạn cũng không thể tạo ra một môi trường làm việc an toàn trừ khi tất cả các thiết bị của bạn được bảo trì đúng cách và thường xuyên. Nếu bạn sở hữu xe nâng người cắt kéo của mình, hãy đảm bảo bạn tuân thủ lịch bảo dưỡng được khuyến nghị từ nhà sản xuất. Nếu bạn thuê xe nâng người cắt kéo , hãy làm việc này từ một đại lý có uy tín và nhớ hỏi về quy trình bảo dưỡng thiết bị của họ trước khi ký hợp đồng thuê.

Luôn kiểm tra và kiểm tra các bộ phận điều khiển của xe nâng người cắt kéo trước mỗi lần sử dụng, đặc biệt chú ý đến chức năng dừng khẩn cấp. Mặc dù toàn bộ đơn vị nên được kiểm tra thường xuyên, nhưng điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra lan can và phanh thường xuyên để ngăn ngừa hỏng hóc bất ngờ trong quá trình dự án.