Chuyên mục
Tư vấn Xe nâng người Xe nâng người cắt kéo Scissor Lift

Các loại Xe Nâng Người thang máy CẮT KÉO và ứng dụng xây dựng, dân dụng

Xe Thang máy cắt kéo nâng người là thiết bị hữu ích cần có trên một công trường xây dựng. Cung cấp một khung bao bọc an toàn, chắc chắn và một bệ nâng, xe nâng người cắt kéo giúp người lao động hoàn thành các công việc chính xác ở độ cao lớn, từ việc kiểm tra chặt chẽ đến việc đi dây cáp.

Xe nâng cắt kéo để nâng người lao động và tải trọng lên các khu vực cao. Xe nâng người bao gồm các loại khác nhau của thang máy cắt kéo ( Scissor Lift ) và thang máy cần ( Boom Lift). Trong khi Xe nâng người thang máy cắt kéo đạt đến chiều cao ngắn hơn và chỉ di chuyển lên xuống, nó có thể nâng nhiều người lao động cùng một lúc, làm cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý và hợp lý hơn cho các dự án mà chiều cao không phải là mối quan tâm ( Tham khảo Xe nâng người là gì ? Các loại và công dụng ).

Xe nâng người cắt kéo khác nhau về kích thước, ứng dụng và loại nhiên liệu. Dưới đây là 5 loại xe nâng người cắt kéo chính :

Thủy lực

Thang máy cắt kéo thủy lực được cung cấp bởi hệ thống thủy lực điều khiển bằng tay hoặc động cơ. Áp suất thay đổi của dầu thủy lực trong máy giúp vận hành thang máy và di chuyển bệ lên xuống. Vì thang máy cắt kéo thủy lực vận hành tương đối dễ dàng, người dùng không cần phải trải qua nhiều khóa đào tạo, đây là một lựa chọn đơn giản khi bạn có nhu cầu nâng hạ.

Vì dầu trở nên nhớt hơn khi nhiệt độ thấp hơn, thang máy cắt kéo thủy lực hoạt động chậm hơn nhiều trong thời tiết lạnh hơn. Mặc dù vấn đề này đã được giải quyết trong các mô hình mới hơn, thang máy cắt kéo thủy lực nói chung là phù hợp nhất cho các dự án mà tốc độ và mã lực không phải là ưu tiên.

Dầu diesel

Thang máy cắt kéo diesel là một trong những loại thang máy được sử dụng phổ biến nhất trên các công trường xây dựng. Hệ thống thanh giằng chéo đặc trưng của họ cho phép họ đạt đến chiều cao 30 feet, với một số mô hình nhất định có thể cao tới 60 feet.

Vì thang máy chạy bằng nhiên liệu diesel truyền thống nên chúng ồn ào và thải khói ra môi trường. Vì vậy, chúng thường được dành cho các công trường xây dựng ngoài trời hoặc những khu vực cần thông gió và tiêu tán tiếng ồn. Thiết kế sang trọng của họ cũng cung cấp cho họ một nền tảng trên không lớn hơn.

Điện

Thang máy cắt kéo điện là một loại máy chạy trên không phổ biến khác. Một giải pháp thay thế cho việc đốt cháy nhiên liệu, thang máy cắt kéo chạy điện có cơ chế truyền động không ồn, được cung cấp năng lượng. Vì chúng không phát ra khói hoặc tiếng ồn, thang máy cắt kéo chạy điện cung cấp một giải pháp sạch hơn cho các không gian trong nhà, những nơi thường không đủ thông gió. Các máy này cũng ít cồng kềnh hơn so với các máy chạy dầu diesel của chúng, làm cho chúng tối ưu trong không gian nhỏ hơn.

Địa hình gồ ghề

Thang máy cắt kéo địa hình gồ ghề cũng được thiết kế dành riêng cho địa hình ngoài trời. Chúng được trang bị với trọng lượng lớn, lốp xe hạng nặng và các cơ chế an toàn bổ sung như dây hãm ngã và dây hãm. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các địa điểm làm việc có bề mặt và độ dốc không bằng phẳng, cũng như các dự án diễn ra trong thời tiết khắc nghiệt.

Thang máy cắt kéo có địa hình gồ ghề có thể nâng cao tới 50 feet và chiều rộng lên đến 10 feet. Máy được chạy bằng dầu diesel, khí, propan lỏng hoặc nhiên liệu kép.

Khí nén

Thang máy cắt kéo khí nén sử dụng áp suất không khí làm cơ chế nâng của chúng. So với thang máy truyền thống, thang máy này không thải khói độc hại hoặc các sản phẩm phụ ra môi trường, làm cho nó trở thành một lựa chọn bền vững hơn cho các công ty đang tìm cách giảm thiểu lượng khí thải carbon của họ.

Làm thế nào nó hoạt động? Một thang máy cắt kéo khí nén hút bụi và nén không khí. Vì chúng không có nhiên liệu nên chúng không cung cấp nhiều sức mạnh như thang máy chạy bằng động cơ diesel hoặc địa hình gồ ghề. Tuy nhiên, vì chúng chỉ yêu cầu không khí nên máy móc có thể được sử dụng trong hầu hết mọi môi trường, kể cả các cơ sở trong nhà.

Bạn cần loại thang máy cắt kéo nào cho dự án của mình?

Lựa chọn thang máy cắt kéo phù hợp là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu dự án của bạn. Ngoài các điều kiện địa hình và nguồn điện được giải thích trong các loại thang máy cắt kéo, bạn cũng sẽ muốn xem xét các yếu tố như trọng lượng của thứ bạn muốn nâng, độ bền và chiều cao của vật nâng, độ ổn định của tải, phương pháp tải và kích thước nền tảng mong muốn của bạn.

Tất cả các yếu tố này tác động lẫn nhau và tất cả phải được coi là một phần của phương trình khi lựa chọn thang máy cắt kéo. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm ra loại thang máy cắt kéo nào phù hợp với bạn .

Cung cấp sự kết hợp của sức mạnh, sức nâng và tính di động, thang máy cắt kéo có thể là thiết bị hỗ trợ trong công trường xây dựng hoặc các hoạt động nhà kho của bạn. Cho dù bạn cần hoạt động êm ái, sạch sẽ của thang máy cắt kéo chạy điện hay khả năng cơ động mạnh mẽ của thang máy cắt kéo địa hình gồ ghề, Xe nâng người Mai Khang có thể cung cấp cho bạn ý kiến ​​chuyên gia về việc lựa chọn dịch vụ cho thuê xe nâng người thang máy cắt kéo của chúng tôi.